BrainCare tại “Nghệ Thuật làm cha mẹ” (THPT Phan Huy Chú)

“Mượn cớ Hà Nội vào thu

Phụ huynh ơi có muốn đến THPT (Phan Huy Chú) với mình”

Tháng 9 này, mang theo sứ mệnh của mình “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”BrainCare tự hào đã và đang trở thành cầu nối yêu thương tại các trường học, góp phần kết nối trái tim cho hàng trăm cha mẹ và con cái đang học tập tại các điểm trường khác nhau.

Điểm đến “Tỏa sáng” – Trường THPT Phan Huy Chú

·     Sự xuất hiện của Tiến sĩ Tâm lý học – Phạm Văn Tư – tìm hiểu thêm tại đây, hiện đang là Chuyên gia tâm lý cao cấp tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare, như một tia nắng ấm áp giữa trời thu Hà Nội, chuyên gia Tư đã góp phần lan toả những năng lượng tích cực đến với hàng trăm quý phụ huynh và giáo viên đang công tác và có con học tập tại trường THPT Phan Huy Chú (Quận Đống Đa). Tham gia chương trình không chỉ với vai trò là một nhà diễn giả, Chuyên gia Tư còn đứng ở góc nhìn đa chiều (góc nhìn của một người bố, người mẹ và góc nhìn của một người con đang trong giai đoạn tuổi dậy thì), để từ đó cùng giao lưu và trò chuyện với phụ huynh, mang thông điệp của giá trị “Nghệ thuật làm cha mẹ” tới nhiều thật nhiều các bậc phụ huynh.

 

·     “Tỏa sáng” với cách định hướng chọn nghề cho con, “Con đường có thể quyết định con người hạnh phúc, thành công là con đường chọn nghề, nó chiếm tỉ lệ rất cao” – Chuyên gia Tư chia sẻ. Để chọn nghề chuẩn, cha mẹ cần phải hiểu con, hiểu những khả năng tiềm ẩn của con và đặc biệt, cần hiểu đam mê của con. Đừng ép con phải chọn ngành nghề này, ngành nghề kia chỉ vì “mẹ thấy nghề đó đang hot, mẹ thấy con có khả năng hoặc nó kiếm được nhiều tiền”. Nhưng  bố mẹ có biết rằng “Con học tập và làm việc mà không có đam mê, không yêu thích thì rất dễ chán và tỉ lệ nhảy việc rất cao”.

 ·  “Tỏa sáng” với nghệ thuật làm cha mẹ, Con trong độ tuổi dậy thì, các em coi mình là người lớn và rất thích được người khác đối xử, giao tiếp với mình như người lớn. “Khi ta làm tổn thương con, ta quên nhanh như phủi bụi nhưng con thậm chí phải chịu tổn thương đến hết cuộc đời”. Chính vì vậy, thay vì áp lực con cái, quá kì vọng về con, so sánh con với bạn bè, bố mẹ hãy tích cực lắng nghe con, ghi nhận những thay đổi tích cực của con so với ngày hôm qua, “Con đã cố gắng để hoàn thành bài tập này; mẹ tin rằng con sẽ làm tốt hơn nữa trong những bài tiếp theo”, giẫu công việc bận rộn, nhưng hãy giành cho con ít nhất 1 tiếng/1 ngày để làm bạn, trò chuyện  với con bố mẹ nhé. Hy vọng những giá trị và năng lượng tích cực của Chuyên gia Phạm Văn Tư sẽ được nhân rộng và lan tỏa tới nhiều người hơn nữa.

·       Đừng để tuổi dậy thì của con phải trở thành “Đại dương đen” như chuyên gia đã nhấn mạnh, đại dương đã cô đơn rồi, đại dương đen còn cô đơn khủng khiếp hơn.

·         BrainCare xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến trường THPT Phan Huy Chú, Cảm ơn nhà trường đã trao cơ hội cho chúng tôi được mang giá trị tới các phụ huynh trong nhà trường. Xin gửi lời cảm ơn tới chuyên gia Tư đã cùng BrainCare lan tỏa những giá trị đó tới cộng đồng cha mẹ Việt Nam.

·       Đừng quên dự án “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây vẫn đang tiếp tục diễn ra tại các điểm trường trong và ngoài khu vực Hà Nội. Hãy đồng hành cùng các diễn giả của BrainCare để cùng nhau “tỏa sáng” những giá trị tốt đẹp nhé!

·       Cùng đón xem những bức ảnh thực tế đã diễn ra tại buổi Chia sẻ “Nghệ thuật làm cha mẹ” các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn đang gặp các vấn đề về tâm lý đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua số Hottline (024) 4455 3307 hoặc liên hệ qua Tổng đài tư vấn 19003307

 

Contact Me on Zalo