Chuyên đề kĩ năng sống cho HS THCS Tam Hiệp – Em hạnh phúc

hoat-dong-ngoai-khoa-tai-truong-hoc-y-nghia

Ước mơ của em là gì?

  • “Em ước gì ai ai cũng yêu quý em. Tất cả từ thầy cô, bạn bè, người thân,… em có được nhiều bạn này, có nhiều bạn vui lắm ạ. Em thấy hạnh phúc nữa”.

Câu trả lời của cậu bé mới lên lớp 6. Vừa có chút ngây thơ, hồn nhiên của cậu học sinh mới chuyển cấp, vừa ẩn chứa trong đó có cái gì đấy rất háo hức khi cậu kể đến việc có nhiều bạn chơi cùng.

Vậy để tạo dựng được niềm hạnh phúc đó, một trong những kỹ năng sống cần có là gì? Đó là mỗi em phải làm chủ được bản thân. Phải hiểu được cảm xúc và biết cách thể hiện cảm xúc, hành vi một cách phù hợp.

Hiểu rõ được vấn đề trên, BrainCare chúng tôi đã xây dựng 1 chuyên đề giáo dục kỹ năng sống. Chuyên đề dành cho học sinh THCS với tên gọi “Em hạnh phúc“.

Những giá trị trong chuyên đề “Em hạnh phúc” đã được Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh – chuyên gia tại BrainCare truyền tải và lan tỏa tích cực tới hàng trăm các em học sinh lớp 6, 7, 8, 9 đang học tập tại trường THCS Tam Hiệp – Thanh Trì. 

Đọc thêm: Vì sao phải xây dựng Trường học hạnh phúc?

Previous
Next

Giá trị của chuyên đề "Em hạnh phúc" mang lại

Gần 90 phút hòa mình với các dòng suy nghĩ của các em học sinh. “Em hạnh phúc” góp phần nâng cao nhận thức và tính thực tiễn cho tất cả các em học sinh trong việc thấu hiểu và quản lý cảm xúc của mình, cụ thể những giá trị đó bao gồm:

  •  Hiểu về bản thân mình; hiểu quy luật của cảm xúc của bản thân mình.
  • Nhận thức được đời sống tâm trí của bản thân có vai trò quan trọng thế nào? Nhất là trong việc quyết định cách ứng xử của mình với bản thân và người khác.
  • Biết cách quản lý cảm xúc của bản thân và điều chỉnh hành vi phù hợp ở môi trường gia đình và học đường.
  • Biết cách thực hành chăm sóc đời sống tâm trí. Và nâng cao tần số rung động cảm xúc của bản thân.
  • Kết nối và giao tiếp tốt với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh.

BrainCare đã đồng hành với nhiều trường học trên nhiều địa bàn khác nhau. Với sứ mệnh giúp nhà trường xây dựng Trường học hạnh phúc. Tìm hiểu thêm.

Học sinh vui vẻ, cởi mở từ lúc bắt đầu, chăm chú lắng nghe và hợp tác trong các hoạt động. BrainCare chắc chắn rằng, sau buổi chia sẻ ngày hôm đó, các em học sinh sẽ hiểu hơn thế giới tâm trí của mình. Nắm bắt được những phương pháp, cách thức để giao tiếp với mọi người xung quanh. Chúc các em luôn luôn cảm thấy hạnh phúc. Chúc nhà trường THCS Tam Hiệp ngày càng phát triển và hướng tới xây dựng “Trường học hạnh phúc” mỗi ngày.

 

BrainCare đồng hành cùng nhà trường

Một lần nữa, xin cảm ơn Trường THCS Tam Hiệp. Cảm ơn các em học sinh đã tạo cơ hội cho BrainCare tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”. Cảm ơn Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh đã làm cầu nối đồng hành cùng BrainCare trên con đường trao đi những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho thế hệ tương lai. 

Tham gia đào tạo, tập huấn tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ diễn giả, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, tập huấn, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho đa dạng các đối tượng (nhà trường, học sinh, doanh nghiệp, cộng động,…). 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần thông qua hoạt động đào tạo, tập huấn tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn tập huấn, đào tạo

Contact Me on Zalo