(Sự kiện sắp diễn ra) Phương pháp làm việc với thân chủ trải qua sang chấn

• Được định nghĩa là một sự kiện, chuỗi sự kiện hoặc tập hợp các tình huống gây tổn thương đến sức khỏe thể chất và tinh thần, sang chấn tâm lý có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến sức khỏe tâm thần, thể chất, hay các mối quan hệ xã hội của người bị sang chấn. Trong nhiều trường hợp, sang chấn tâm lý là nguyên nhân gây ra hành vi tự h.ạ.i và thậm chí là tự s.á.t của người bị sang chấn. Đối với những người trải qua sang chấn, quá trình hồi phục không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết vững về chính bản thân mà còn cần sự hỗ trợ từ cộng đồng và các phương pháp can thiệp chuyên sâu. Tuy hậu quả của Sang chấn tâm lý là nguy hại như vậy, song ở Việt Nam, việc hỗ trợ tâm lý cho người trải qua sang chấn chưa thực sự được chú trọng đúng mức, người hỗ trợ đôi lúc còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.
  • Thấu hiểu được tầm quan trọng và thực trạng đó, Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare tổ chức chương trình tập huấn “Phương pháp làm việc với thân chủ trải qua Sang chấn” với mục tiêu chia sẻ phương pháp can thiệp cũng như kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ các thân chủ trải qua sang chấn tâm lý của các Chuyên gia Công tác xã hội đến từ Hoa Kỳ gồm Tiến sĩ Kelly Dundon, Thạc sĩ Molly Ellson và Thạc sĩ Jasmine Billingslea.
  • BrainCare tin chắc rằng quý anh/chị tham gia chương trình sẽ thu được về nhiều thông tin, kiến thức, những chia sẻ bổ ích và có thể phát triển các kỹ năng làm việc với thân chủ trải qua sang chấn.

Một số nội dung chính của chương trình:

Nội dung tập huấn:
  • Hiểu và bình thường hoá cảm xúc
  • Giao tiếp lành mạnh
  • Thiết lập các giới hạn trong trị liệu
  • Giới thiệu DBT – Trị liệu Hành vi Biện chứng
Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ:
  • Kelly Dundon, Tiến sĩ Công tác xã hội
  • Molly Ellson, Thạc sĩ Công tác xã hội
  • Jasmine Billingslea, Thạc sĩ Công tác xã hội
📌 Thông tin về chương trình:
  • Thời gian: 8h15 – 16h30 (Thứ 6, ngày 05/01/2024)