The BrainShow “Làm bạn với cơn giận”

*TalkShow được tổ chức bởi Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare – Làm bạn với cơn giận”.
————
Ting ting!!!Ting ting!!!
📌 Link sự kiện: https://fb.me/e/f092tDmK7

————

“Trong cuộc đời làm mẹ, tôi có 1 góc khuất, đó chính là đã nhiều lần tôi không làm chủ được bản thân, nóng giận thường xuyên và không nói chuyện được với con gái quá 10p. Để làm hòa với con là một việc cực kỳ khó khăn mà tôi không bao giờ chủ động làm trước, nó giống như kiểu “Nó hỗn, cãi mẹ là sai, nó phải nhận lỗi mẹ mới đúng”.

Tôi hoàn toàn như vậy cho đến khi tôi nhận được câu nói của đứa con gái “Lần sau mẹ đừng bao giờ nhờ con đi mua hoa nữa, mẹ đi mà làm”. Sự nóng giận của tôi đã lên đến đỉnh đầu, con gái 22 tuổi đầu của tôi nay lại phản đối lại mẹ như này ư. Tôi vừa đau vừa bực…

Và tôi đã tìm đến chuyên gia, tôi đã đăng ký tham gia một buổi chia sẻ do chuyên gia Tâm lý Phạm Văn Tư hỗ trợ. Tôi ấn tượng nhất với câu nói của anh “Nếu không kiểm soát được cơn giận dữ, bản thân bố mẹ bị tổn thương, bản thân con cũng bị tổn thương”. Đúng vậy, tôi cũng buồn vô cùng, trước mặt quát con như thế nhưng thẳm sâu trong lòng tôi vẫn là những nỗi ưu phiền, lo lắng, nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, không biết con có ghét mình không? Làm thế nào để con hết bướng bỉnh? …

Sau buổi chia sẻ “Làm bạn với cơn giận”, tôi nhận ra rằng: 

  • Tức giận là liều thuốc độc, khi ta mang ta dùng, chính chúng ta là người chịu đau khổ đầu tiên.
  • Có phải, trước đây, mình chỉ đứng ở góc độ của một người mẹ mà chưa một lần đứng ở góc nhìn của con để hiểu và ứng xử phù hợp với con hay không? 
  • Lúc bé, con có thể chấp nhận những lời quát mắng của mình, nhưng khi lớn lên rồi, con đã phản kháng lại.
  • Khi tức giận, thay vì nhìn con thì hãy nhìn lại chính mình và áp dụng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả mà chuyên gia Tư đã hướng dẫn tại đây:

📌 https://www.facebook.com/Braincare.vn/videos/405239981732368

  • Một ngày, 1 tuần, 1 tháng,… dù mất bao lâu nhưng tôi vẫn sẽ luôn cố gắng áp dụng những phương pháp đó để kiểm soát, làm chủ cơn nóng giận của mình. Dù biết khó khăn nhưng không gì là không thể và tôi muốn được kết nối với con mình nhiều hơn, nhiều hơn thế. Lời cuối cùng xin được cảm ơn Chuyên gia tâm lý Phạm Văn Tư, cảm ơn chương trình đã làm bạn và đồng hành cùng với tôi”.

p/s: Lời tâm sự của chị Trần Thị Minh – vị khách mời đặc biệt đã tham gia sự kiện “Làm bạn với cơn giận”, chia sẻ. 

Đừng bỏ lỡ chương trình này nếu bạn muốn làm chủ cơn nóng giận của mình bạn nhé!
Contact Me on Zalo